Hiện nay, việc trồng cây kim tiền trong nhà ngày càng trở nên phổ biến. Cây Kim Tiền có nhiều ý nghĩa về phong thủy. Đặc biệt, loài cây này có thể mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tên thường gọi là: Cây kim tiền

Tên gọi khác của cây là: Cây kim phát tài

Tên khoa học là: Zamioculcas zamifollia (hoặc ZZ plant)

Họ thực vật: Họ Ráy (Araceae)

Đây là một loài cây thuộc vùng nhiệt đới lâu năm, có nguồn gốc từ miền Đông châu Phi.

Cay Kim Tien (Cay Kim Phat Tai)
Cây Kim Tiền (Cây Kim Phát Tài)
 • Đặc điểm nhận dạng cây kim tiền:

Tốc độ tăng trưởng của cây sẽ phụ thuộc vào lượng ánh sáng và nước mà chúng nhận được. Trong nhà, cây thường phát triển chậm hơn ngoài tự nhiên nhưng vẫn có thể cao từ 90-120 cm và rộng 90 cm.

Cây có bộ rễ to giúp chúng lưu trữ được nhiều nước hơn. Chúng có thể hoàn toàn sống mà không cần nước trong vòng 4 tháng. Đặc điểm này giúp cây kim tiền tồn tại trong điều kiện khô hạn định kỳ ở miền đông châu Phi.

Hình dáng cây kim tiền được tạo thành từ một tập hợp các nhánh lá. Cuống lá to, lá cây đậm, xanh thẫm và sáng bóng  được xếp dọc thẳng đứng theo thân cây.

 • Ý nghĩa khi trồng cây kim tiền:

Cây kim tiền được coi là một loài cây có nhiều ý nghĩa phong thủy. Lá cây sáng bóng, mập mạp và tuổi thọ dài nên nhiều người đã lựa chọn loại cây này để trồng trong nhà.

Nhiều người quan niệm rằng cây kim tiền là cây tài lộc và những người sở hữu được loài cây này thì sẽ luôn may mắn và tiền tài luôn cuồn cuộn. Hơn thế nữa, khi cây kim tiền nở hoa thì cũng là lúc người sở hữu nó gặp nhiều may mắn và tài lộc nhất.

Do đó, đây là lựa chọn số một cho các phòng kế toán, tài chính, kinh doanh để đặt trong phòng làm việc. Ngoài ra, cây kim phát tài rất phù hợp để làm quà tặng trong những dịp khai trương, thăng chức,…

Cây Kim Tiền cho ngày khai trương
Cây Kim Tiền rất thích hợp cho ngày khai trương
 • Vị trí đặt cây kim tiền:

Cây kim tiền là loại cây dễ sống. Cây sẽ hoạt động tốt nhất ở nơi có cường độ ánh sáng thấp, nhiệt độ thích hợp cho loại cây này là từ 220C đến 280C. Do đó nên đặt cây ở chỗ có ánh sáng vừa đủ như ở phòng khách, hành lang đi lại. Trong văn phòng, chậu cây nên được đặt ở vị trí thoáng mát, tránh nắng trực tiếp.

Theo phong thủy thì cây kim phát tài chỉ nên đặt cây ở phòng khách theo hướng Đông hoặc Đông Nam. Đặc biệt, không được trồng hoặc đặt cây ở phòng ngủ. Đồng thời, tránh đặt đối diện cửa vì nó sẽ kìm hãm và chặn vận may vào nhà.

Cây kim tiền khỏe khoắn và có sức sống dẻo dai nên về phong thủy thì nó hợp với tất cả các mệnh và mọi năm tuổi. 

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền nên đặt ở phòng khách, đại sảnh và hành lang đi lại

Cách tưới cây kim phát tài:

Trong thực tế, cây kim tiền sẽ sống tốt khi bạn để chúng một mình. Tương tự như cây xương rồng, nó chỉ cần ít nước là có thể sống được và bạn chỉ nên tưới cây khi đất khô.

Thời gian thích hợp để tưới cây là từ khoảng 3-4 tuần.

Vào mùa đông thì bạn nên mang cây vào nhà và giảm việc tưới cây xuống khoảng 8 tuần/lần. 

Lưu ý: Nếu cây kim tiền chuyển sang màu vàng thì có nghĩa là nó đang bị úng nước và thân, rễ của nó có thể đã bị mục nát.

Phân bón

Cây kim phát tài có thể không cần phân bón. Tuy nhiên, bạn có thể bón phân hữu cơ cho cây vào mùa xuân.

Cây Kim Tiền bé
Cây Kim Tiền bé

                    Gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây 0918.396.699 hoặc 0981.525.055

 • Chú ý:

Cây kim tiền này có chứa độc tố trong thân, lá… và nó có thể gây hại cho con người, đặc biệt là trẻ em. Trong cuống và lá cây kim phát tài này có chứa nhiều tinh thể canxi oxalate. Chất này có thể gây kích thích các phần da nhạy cảm, niêm mạc môi, lưỡi, họng hoặc mắt khi ta ăn nhầm hoặc chạm phải phải dịch do cây tiết ra.

Khuyến cáo: Chỉ cần một lượng nhỏ canxi oxalat cũng đủ gây ngứa, nóng rát trong miệng, họng, sưng và ngạt thở. Do đó những nhà có trẻ em cần phải cẩn thận khi trồng loại cây này.

 • Giá Cây kim tiền:

  • Gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất : 0915.885.558 hoặc 0966.623.933
 • Địa chỉ bán cây kim tiền tại Hà Nội:

  Cây Kim Tiền (Cây Kim Phát Tài)
  Cây Kim Tiền (Cây Kim Phát Tài)

Comments

comments