Trang trí ban công nhà bạn tưởng dễ nhưng lại là một công việc khó. Tại sao ư? Đơn giản là vì việc trồng loại cây nào và chăm sóc nó như thế nào để hoa phát triển tốt và nở nhiều hoa là một công việc không hề đơn giản.

Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn 4 loại hoa đang được các gia đình ưa thích trồng nơi ban công và cách chăm sóc chúng nhé:

Hoa Dạ Yến Thảo

Hoa dạ yến thảo là loài cây thích hợp để trồng nơi ban công. Tùy thuộc vào việc nhà bạn ở trong thành phố lớn hay nơi nông thôn thì bạn sẽ chọn đúng được độ lớn của cây hoa.

Hoa Dạ Yến Thảo trồng trong bồn
Hoa Dạ Yến Thảo trồng trong bồn

Cách chăm sóc cây dạ yến thảo:

 • Khi mới mua cây hoa dạ yến thảo về thì nên để vào chậu hoặc giỏ treo. Nên để cây ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp để cây bén rễ.
 • Ánh sáng: là loài cây ưa sáng, thích những nơi có nhiều ánh sáng nhưng không phải ánh sáng trực tiếp. Khi cây bắn đầu lớn lên cao khoảng 20cm thì chuyển cây ra chỗ có nhiều ánh sáng để cây phát triển và quang hợp. Lời khuyên: Nên đưa cây ra phơi nắng vào sáng sớm và chiều muộn.
 • Nhiệt độ: Cây Dạ Yến Thảo sống và phát triển tốt trong khoảng từ 15-300C. Ở nhiệt độ trên 35oC thì cây có thể bị khô héo.
 • Đất: Loại đất trồng cây Dạ Yến Thảo là loại xốp, thoáng khí nhưng lại giữ được ẩm, để có loại đất này thì có thể trộn nhiều trấu, tro, than củi, phân chuồng đã mục.
 • Nước: Nên tưới nước 1 – 2 lần/tuần cho cây. Nên tưới cây bằng bình xịt để tránh khiến cây bị úng nước. Không nên để cây dưới mưa vì nó sẽ làm hỏng bộ rễ của cây và cây sẽ chết.
 • Bón phân: Mỗi tuần nên bón phân cho cây. Liều lượng: Nên hào tan ½ muỗng phân kali với 1 lít nước và tưới trong ngày.
 • Sâu bệnh: Nên chú ý nhổ cỏ dại và bỏ lá vàng cho cây để tránh cây bị nhiễm bệnh.
 • Ngoài ra nên bấm ngọn cho cây để cây mọc ra nhiều nhánh nhỏ. Điều đó giúp cây nở nhiều hoa hơn.
Hoa dạ yến thảo trồng trong chậu treo đặt trên ban công.
Hoa dạ yến thảo trồng trong chậu treo đặt trên ban công.

Xem thêm về hoa Dạ Yến Thảo.

Hoa Triệu Chuông

Cây triệu chuông thường được ưa chuộng trồng trên ban công, trên lan can hoặc trước cửa nhà.

Hoa Triệu Chuông với nhiều màu sắc và trồng tại ban công nhà
Hoa Triệu Chuông với nhiều màu sắc và trồng tại ban công nhà

Cách trồng và chăm sóc hoa Triệu Chuông

 • Ánh sáng: là loài cây ưa sáng, thích những nơi có nhiều ánh sáng nhưng không phải ánh sáng trực tiếp. Cây càng ở chỗ có nhiều ánh sáng thì cây càng phát triển và quang hợp tốt hơn. Càn quang hợp nhiều thì cây sẽ càng ra nhiều hoa. Lời khuyên: Nên đưa cây ra phơi nắng vào sáng sớm và chiều muộn.
 • Nhiệt độ: Hoa Triệu Chuông sống và phát triển tốt trong khoảng từ 15-300C. Ở nhiệt độ trên 35oC thì cây có thể bị khô héo. Do đó, cần che chắn cho cây.
 • Đất: Loại đất trồng hoa Triệu Chuông là loại xốp, thoáng khí nhưng lại giữ được ẩm, để có loại đất này thì có thể trộn nhiều trấu, tro, than củi, phân chuồng đã mục.
 • Nước: Vào mùa hè thì nên tưới nước 2 lần/tuần cho cây. Một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi chiều muộn. Nên tưới cây bằng bình xịt để tránh khiến cây bị úng nước. Không nên để cây dưới mưa vì nó sẽ làm hỏng bộ rễ của cây và cây sẽ chết.
 • Bón phân: Mỗi tuần nên bón phân cho cây để cây ra nhiều hoa. Liều lượng: Nên hào tan ½ muỗng phân kali với 1 lít nước và tưới trong ngày.
 • Sâu bệnh: Nên chú ý nhổ cỏ dại và bỏ lá vàng cho cây để tránh cây bị nhiễm bệnh.
 • Ngoài ra nên bấm ngọn cho cây để cây mọc ra nhiều nhánh nhỏ. Điều đó giúp cây nở nhiều hoa hơn.
Hoa Triệu Chuông trắng thích hợp để trong nhà để tô điểm thêm cho căn nhà của bạn
Hoa Triệu Chuông trắng thích hợp để trong nhà để tô điểm thêm cho căn nhà của bạn

Xem thêm về hoa Triệu Chuông.

Hoa Dừa Cạn

Hoa Dừa Cạn được trồng trên ban công để làm điểm nhấn và tô điểm cho nơi ở. Ngoài ra, cũng nhằm tạo không gian tươi mát và gần gũi với thiên nhiên đem đến cho chủ nhân cảm giác thoải mái, dễ chịu, tinh thần lạc quan.

Hoa Dừa Cạn và đặc điểm của nó
Hoa Dừa Cạn được trồng trên ban công hoặc lan can

Cách trồng và chăm sóc hoa Dừa Cạn

 • Ánh sáng: là loài cây ưa sáng, thích những nơi có nhiều ánh sáng nhưng không phải ánh sáng trực tiếp. Cây càng ở chỗ có nhiều ánh sáng thì cây càng phát triển và quang hợp tốt hơn. Càn quang hợp nhiều thì cây sẽ càng ra nhiều hoa.
 • Nhiệt độ: Hoa Dừa Cạn sống và phát triển tốt trong khoảng từ 15-300C. Ở nhiệt độ trên 35oC thì cây có thể bị khô héo. Do đó, cần che chắn cho cây.
 • Đất: Loại đất trồng hoa Dừa Cạn là loại xốp, thoáng khí nhưng lại giữ được ẩm, để có loại đất này thì có thể trộn nhiều trấu, tro, than củi, phân chuồng đã mục.
 • Nước: Vào mùa hè thì nên tưới nước 2 lần/tuần cho cây. Một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi chiều muộn. Nên tưới cây bằng bình xịt để tránh khiến cây bị úng nước. Không nên để cây dưới mưa vì nó sẽ làm hỏng bộ rễ của cây và cây sẽ chết. Nếu trồng cây ở ngoài vườn thì nên che chắn cho cây khi mưa to.
 • Bón phân: Mỗi tuần nên bón phân cho cây để cây ra nhiều hoa. Liều lượng: Nên hào tan ½ muỗng phân kali với 1 lít nước và tưới trong ngày.
 • Sâu bệnh: Nên chú ý nhổ cỏ dại và bỏ lá vàng cho cây để tránh cây bị nhiễm bệnh. Ngoài ra nên bấm ngọn cho cây để cây mọc ra nhiều nhánh nhỏ. Điều đó giúp cây nở nhiều hoa hơn.
Hoa Dừa Cạn và đặc điểm của nó
Hoa Dừa Cạn được lựa chọn để trồng trên ban công

Xem thêm về hoa Dừa Cạn.

Hoa Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp với nhiều màu sắc mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau
Lan Hồ Điệp với nhiều màu sắc mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau

Cách trồng và chăm sóc hoa Lan Hồ Điệp

Loài cây này không đòi hỏi cao về nước, ánh sáng, môi trường.

 • Đất: Cây Lan Hồ Điệp trồng tốt nhất là bằng giá thể xơ dừa
 • Ánh sáng: Không để cây Lan Hồ Điệp dưới ánh sáng trực tiếp. Nên làm lưới che nếu trồng ngoài trời, độ sáng 60 – 70% là tốt nhất.
 • Nước: Nếu cây để ngoài trời có thể một ngày tưới nước 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, còn để trong nhà 1 tuần tưới 2 lần mỗi lần đủ ẩm đất.
 • Nhân giống: Trong cả năm, khi hoa Lan Hồ Điệp gần tàn hoa là có thể tiến hành nhân giống. Nhưng thời gian tốt nhất là từ tháng 2 đến tháng 6: khi thấy hoa tàn độ 2/3 ngồng hoa thì đây là thời điểm thích hợp để xử lý tạo keiki được rồi đó. Hãy cắt ngồng hoa, bỏ từ khúc có phân nhánh hoặc có hoa trở lên. Thường chỉ để lại 3-4 khúc của ngồng hoa (tính từ gốc lên). Vết cắt nên cách mắt độ 1-3cm. Bôi Daconil hoặc thuốc chống bệnh vào vết cắt, để khô vết cắt 2-3 ngày.Sau đó bạn lấy bông hoặc vải mềm quấn nhẹ, xốp, quanh các mắt ngồng (thường thành công ở các mắt thứ 3-4-5, tính từ gốc lên), rộng độ 5-7mm, dày độ 2-4mm.

Xem thêm về hoa Lan Hồ Điệp.

Gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây 0918.396.699 hoặc 0981.525.055

Giá hoa ban công:

          Gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất : 0915.885.558 hoặc 0966.623.933

Mua hoa ban công tại Hà Nội:

Hướng dẫn cách chọn mua hoa ban công: 

Khi mua cây đặc biệt là hoa ban công chúng ta nên chú ý một số đặc điểm như sau:

 • Chọn đất tươi xốp
 • Thân cây trông khỏe khoắn và rắn chắc
 • Lá cây không được vàng
 • Nên chọn chỗ mua uy tín

Địa chỉ bán hoa ban công tại Hà Nội: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Trang trí ngôi nhà thêm phần sang trọng và tạo không gian thoáng đãng và mát mẻ là nhiệm vụ của các loại cây cảnh nội thất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các cây cảnh trong nhà  để tô điểm thêm cho tổ ấm của bạn.

Comments

comments